เวลาทำการ

จันทร์-เสาร์ 9.00-18.00 น.

เบอร์โทรติดต่อ
จุดชมซากุระในญี่ปุ่นแบบ Unseen 2024

จุดชมซากุระในญี่ปุ่นแบบ Unseen 2024

ฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่นในแต่ละปีจะถูกแต่งแต้มด้วยความสดใสของดอกซากุระ สร้างความรื่นรมย์ไปทั่วทั้งญี่ปุ่น ถ้าหากได้มาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ผลิแล้ว บอกเลยว่าห้ามพลาดที่จะต้องไปชมดอกซากุระบาน วันนี้เราจะมาแนะนำ จุดชมซากุระในญี่ปุ่นแบบ Unseen  ที่ต้องไปชมซากุระ บอกได้เลยว่าสวยทุกจุดแน่นอน

“ชมซากุระที่สวนฟุนาโอกะโจชิ”  เมืองชิบาตะ (Shibata) จังหวัดมิยากิ

ชมซากุระที่สวนฟุนาโอกะโจชิ เมืองชิบาตะ (Shibata)  ถือว่าเป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงในนามจุดที่มีต้นซากุระสวยที่สุดในดินแดนตะวันออกเฉียงเหนือ โดยส่วนบนสวนแห่งนี้บนภูเขาจะเต็มไปด้วยต้นซากุระมากมาย เริ่มตั้งแต่บริเวณสองข้างทางจากลานจอดรถไปจนถึงบนภูเขา ภายในสวนแห่งนี้มีทั้งดอกซากุระสีชมพูอ่อน และยังมีทุ่งดอกแดฟโฟดิล หรือที่รู้กันในอีกหนึ่งชื่อเรียก ดอกซุยเซน ซึ่งจุดชมวิวหลักของที่สวนนี้นั้นคือบริเวณจุดยอดสุดของภูเขา รองลงมาคือบริเวณกลางภูเขา และจุดที่ 3 คือตรงบริเวณจัตุรัสที่เราเดินเข้าไปจากโอเตมอน (ประตูหลัก)

โดยไฮไลท์หลักของที่นี่ก็คือ “นั่งรถรางเพื่อขึ้นไปยังจุดชมซากุระยอดสุดของภูเขา” ระยะทาง 305 เมตรจากบริเวณลานจอดรถไปยังจุดสูงสุดของสวนแห่งนี้ ระหว่างทางนั้น รถรางจะนำท่านวิ่งผ่านอุโมงค์ซากุระ ระยะทางประมาณ 300 เมตร บอกได้เลยว่าสวยจนไม่รู้ลืมเลยทีเดียว ซึ่ง”เทศกาลชมดอกซากุระเมืองชิบาตะ” จะถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเมษายนไปจนถึงสิ้นเดือน และอีกจุดที่ห้ามพลาดก็คือ “ฮิโตะเมะเซ็มบงซากุระ” (ทิวแถวซากุระพันต้น) ทางเดินริมน้ำยาวกว่า 8 กม.ที่มีทิวแถวต้นซากุระเรียงรายกันกว่า 1200 ต้น พร้อมทิวทัศน์ของภูเขาซาโอ้ที่ยังมีหิมะปกคลุม ตัดกับสีสันของซากุระนั้นยิ่งทำให้ดูงดงามมากขึ้นไป ซึ่งความสวยงามของที่นี้ติดอันดับจุดชมซากุระยอดนิยม 1 ใน 100 แห่ง อีกด้วย

“ชมซากุระที่สวนสาธารณะโกเรียวคาคุ” เมืองฮาโกดาเตะ(Hakodate) จังหวัดฮอกไกโด

ชมซากุระที่สวนสาธารณะโกเรียวคาคุ เมืองฮาโกดาเตะ(Hakodate) สวนสาธารณะโกเรียวคาคุได้รับเลือกให้เป็นแหล่งประวัติศาสตร์แห่งชาติ ปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ สามารถเพลิดเพลินไปกับการเดินชมทัศนียภาพอันสวยงามได้ตลอดทั้งปี โดยในช่วงฤดูดอกซากุระทั้งสวนเปลี่ยนเป็นสีชมพูในฤดูใบไม้ผลิด้วยต้นซากุระประมาณ 1,500 ต้น มีการปลูกต้นไม้จำนวนมากเมื่อครั้งที่สวนเปิดให้บริการในปีค.ศ. 1914 รูปร่างที่แปลกของสวนหมายถึงมีจุดชมวิวมากมาย เมื่อกลีบดอกซากุระร่วงลง จะทำให้คูน้ำกลายเป็นสีชมพูน้ำนม จุดชมวิวที่ติดกับหอคอยโกเรียวคาคุเป็นจุดชมวิวมุมกว้างขวางที่สามารถมองเห็น ป้อมโกเรียวคาคุ (Fort Goryokaku)  หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าป้อมดาว 5 แฉก เพราะบริเวณนั้นเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่รูปดาว เนื่องจากต้องการเพิ่มพื้นที่ในการวางปืนใหญ่นั่นเอง ซึ่งจะมองเห็นได้จากมุมสูง ป้อมสร้างตามสไตล์ตะวันตก สร้างขึ้นในปีสุดท้ายของสมัยเอโดะเพื่อป้องกันเมืองฮาโกดาเตะจากการคุกคามจักรวรรดินิยม ถือเป็นจุดชมดอกซากุระ และใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง

ชมซากุระที่สวนอาซาฮิฟุนะคาวะ” เมืองอาซาฮี (Asahi) จังหวัดโทยามะ

ชมซากุระที่ สวนอาซาฮิฟุนะคาวะ (Asahi Funakawa Park) ตั้งอยู่ในเมืองอาซาฮี (Asahi) ถือว่าเป็นจุดชมซากุระที่สวยอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด  จุดนี้เป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิของจังหวัดโทยามะ นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับภาพความงดงามของซากุระพันธุ์โซเมอิ โยชิโนะ (Somei Yoshino) ประมาณ 250 ต้น เรียงยาวตลอด 800 เมตร ริมแม่น้ำฟุนะคาวะ (Funakawa River) ซึ่งในจุดนี้หากบานสะพรั่งพร้อมกันนั้นจะเสมือนอุโมงค์ซากุระสวยงามสุดๆ แล้ว ในบริเวณนี้ยังมีสวนดอกทิวลิปแล้วก็ยังมีดอกนะโนะฮะนะ (Nanohana) สีเหลืองที่บานสะพรั่งไม่ยอมน้อยหน้า พร้อมทั้งยังมีฉากหลังที่เป็นภูเขาโซกะดะเคะ (Mt. Sogadake) ซึ่งปกคลุมด้วยหิมะสีขาว ช่วยทำให้เหล่าหมู่มวลดอกไม้นานาชนิดดูโดดเด่นยิ่งขึ้นไปอีก

ชมซากุระที่จุดชมวิว อาคางิ นันเม็น เซ็มบนซากุระ” เมืองมาเอะบาซิ จังหวัดกุนมะ

จองผ่านไลน์

@oom7676a